Việc nhà có thể nguy hiểm khi mang thai không?

Mặc dù các bà mẹ mang thai có xu hướng làm những việc kỳ lạ như ăn uống, làm những việc theo ý thích nhưng những bà mẹ tương lai luôn được hướng dẫn cụ thể về công việc gia đình. Có nhiều công việc không an toàn cho việc làm mẹ. Bạn sẽ phải ngừng làm chúng hoàn toàn. Không có giới hạn an toàn nào được phân định trong việc nâng tạ, chúng không được phép.

Bạn sẽ phải đối mặt với căng thẳng lưng khi mang em bé trong bụng mẹ khi trọng tâm của cơ thể bạn thay đổi. Và nếu bạn nâng trọng lượng trong khi bế em bé, hoặc hàng tạp hóa, di chuyển bình ga, hoặc đồ đạc nặng, nó sẽ khiến lưng bạn bị căng. Một số bác sĩ khuyến cáo không nên nâng tạ vì nó có thể gây chảy máu, chuyển dạ sớm hoặc vỡ túi ối.

Khi làm việc với hóa chất như các sản phẩm tẩy rửa, hãy nhớ đeo găng tay. Đảm bảo phòng được thông gió và cố gắng sử dụng các chất tẩy rửa an toàn như baking soda và giấm. Các hóa chất khắc nghiệt như xịt muỗi, thuốc tẩy, chất tẩy rửa dẫn đến khói độc hại xung quanh. Đeo găng tay khi rửa bát và trong khi hút bụi có thể rất mệt vì bộ lọc chứa bụi, bào tử và lông sẽ lọt vào phổi và mắt của bạn. Không dọn vệ sinh cho mèo. Phân mèo mang bệnh toxoplasmosis, một bệnh hiếm gặp. Không hít phải khói thuốc thụ động chứa hơn 4000 chất hóa học.

Rửa rau thật sạch trước khi ăn. Chúng có thể bị nhiễm hóa chất, đất bị ô nhiễm bởi động vật hoang dã hoặc thú cưng.

Những công việc đòi hỏi phải leo trèo và giữ thăng bằng không được khuyến khích. Không trèo lên ghế đẩu, thang, hoặc với lấy đồ trên gác xép, kệ hoặc tủ bếp. Mặt khác, bạn có thể nhanh nhẹn nhưng khi mang thai, bạn có thể không giống như bình thường và có thể bị ngã. Nhờ người giúp việc hoặc người thân giúp bạn lau chùi quạt trần, cửa sổ, gương, thay bóng đèn, phụ kiện điện mà bạn có thể gọi thợ điện.

Nếu bạn ngủ trên sàn, hãy yêu cầu một thành viên trong gia đình giúp lấy đệm, chăn bông và khăn trải giường. Uốn và nhặt đồ sẽ ảnh hưởng đến lưng. Giặt quần áo, chà sàn đều ảnh hưởng đến lưng. Ngồi xổm thay vì cúi xuống để làm công việc.

Cũng cố gắng không đứng quá lâu. Kéo ghế ngồi xuống bàn hoặc gần tivi để thái rau. Hãy nghỉ ngơi và sau đó hoàn thành công việc của bạn. Hãy thử và chế biến những món ăn không yêu cầu bạn đứng lâu.

Phân chia nhiệm vụ gia đình. Làm việc nhà an toàn để tập thể dục khi mang thai. Mang thai không thực sự là một lý do để giữ nhà của bạn bẩn; nhưng hãy giúp đỡ. Bạn có thể muốn chuẩn bị cho trẻ sơ sinh của mình nhưng có thể bị các biến chứng thai kỳ. Hãy ghi nhớ sự an toàn của bạn.

An toàn là điều quan trọng để bạn có thể tận hưởng một thai kỳ khỏe mạnh và bình thường. Cơ thể của bạn trải qua nhiều thay đổi và bạn không cần phải chịu nhiều căng thẳng, phụ nữ khỏe mạnh cần phải vận động để mang thai tốt hơn. Công việc quanh nhà không có hứng thú dẫn đến việc sinh con sớm trước ba tuần. Các nhà nghiên cứu tin rằng kích thích tố gây căng thẳng kích hoạt quá trình chuyển dạ.

[ad_2]

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close