Tổng hợp những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà bạn gái nên chú ý

0
28

Tự nhuộm tóc tại nhà là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên bạn có thể mắc một số rủi ro khi nhuộm tóc. Tìm hiểu những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà bạn gái nên chú ý nhé!

Hiện nay, thay vì ra tiệm thì nhiều bạn trẻ chọn cách tự nhuộm tóc tại nhà để tiết kiệm chi phí và đem lại cảm giác mới lạ đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu tự nhuộm tóc lần đầu có thể hơi phức tạp cho một số người và gặp một số rủi ro với màu nhuộm tóc. Cùng Thích Mua ONLINE tìm hiểu những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà bạn gái nên chú ý qua bài viết sau!

1. Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà cần chú ý

Chọn sai màu thuốc nhuộm

Nếu bạn lần đầu nhuộm tại nhà hoặc chưa quen với việc nhuộm tóc, bạn nên sử dụng loại thuốc nhuộm tạm thời hay thuốc nhuộm bán vĩnh viễn. Các loại màu nhuộm này sẽ có thể xả sạch được sau khi gội khoảng 4-20 lần.

Do đó, nếu lần đầu nhuộm tóc mà lỡ chọn phải sai màu không vừa ý thì bạn có thể thay đổi màu tóc nhanh chóng sau một thời gian.

Đồng thời, những bạn có mái tóc dài cũng nên lưu ý chọn mua đủ lượng thuốc nhuộm cần dùng và nên chọn các loại thuốc nhuộm có màu tối hơn hoặc sáng hơn không quá 2 tông so với màu tóc tự nhiên hiện có của bạn.

Mặc quần áo sáng màu khi nhuộm tóc

Khi tự nhuộm tóc, nỗi lo lắng lớn nhất của nhiều người đó là bị thuốc nhuộm dính lên quần áo, bàn ghế hay sàn nhà. Do đó, để tránh thuốc nhuộm làm bẩn thì bạn nên quấn một chiếc khăn quanh cổ, dùng găng tay đi kèm. Nếu không may thuốc nhuộm dính lên người thì bạn có dùng các loại dầu tẩy trang để làm sạch nhé.

Những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà cần chú ý

Không đọc kỹ nhãn sản phẩm

Nhiều người thường không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi dùng thuốc nhuộm, việc đọc kỹ nhãn sản phẩm sẽ giúp bạn biết cách trộn thuốc nhuộm và canh chỉnh thời gian nhuộm phù hợp.

Nếu bạn không làm theo hướng dẫn có thể không đạt được màu tóc như ý hay tệ hơn là sẽ bị hư tổn.

Gội đầu sai cách

Một trong những sai lầm của nhiều người nhuộm tóc đó là gội đầu ngay sau vài ngày nhuộm. Bạn nên để tóc nhuộm sau khoảng 48 đến 72 giờ rồi mới gội đầu, giúp cho lớp biểu bì của tóc có thời gian để đóng lại và thuốc nhuộm sẽ ngấm vào sợi tóc.

Bên cạnh đó, khi gội đầu thì bạn không nên dùng nước nóng ấm vì sẽ có thể khiến màu tóc bị trôi đi.

Dùng dụng cụ nhiệt để tạo kiểu ngay sau khi nhuộm

Ngay sau khi vừa mới nhuộm tóc, bạn nên đợi một vài ngày rồi mới dùng các dụng cụ nhiệt như máy sấy, máy uốn tóc. Vì nhiệt độ cao từ các dụng cụ này có thể khiến màu tóc bị phai đi nhanh chóng hoặc tệ hơn là khiến tóc bị khô, hư tổn.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng máy sấy hay máy duỗi tóc thì nên dùng thêm xịt chống nhiệt cho tóc nhé.

2. Những lưu ý khi nhuộm tóc ở nhà

Khi nhuộm tóc ở nhà, bạn nên lưu ý một số điều sau để quá trình nhuộm tóc được dễ dàng:

  • Nhờ một người bạn giúp đỡ bạn trong quá trình nhuộm, bôi thuốc.
  • Trước khi nhuộm nên dùng thử thuốc nhuộm lên da để xem có dị ứng hay không.
  • Nếu vừa bôi thuốc nhuộm mà cảm thấy nóng rát, ngứa ngáy thì bạn nên rửa ngay lập tức.
  • Khi gội đầu nên gội bằng nước lạnh và dùng dầu gội, dầu xả chuyên dùng cho tóc nhuộm.
  • Để màu tóc lên đẹp thì bạn nên nhuộm trước 1 tuần trước khi đi sự kiện nhé!

Những lưu ý khi nhuộm tóc ở nhà

Trên đây là những sai lầm khi nhuộm tóc tại nhà mà các bạn cần chú ý để giúp lên màu đẹp, tự nhiên như ý muốn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here