Mối liên quan giữa tắm đêm và nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu

0
38

Cùng Thích Mua ONLINE tìm hiểu về mối liên quan giữa tắm đêm và nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu trong bài viết sau đây

Tắm đêm đã trở thành một xu hướng phổ biến trong số nhiều người, mang lại sự thư giãn và cảm giác sảng khoái sau một ngày dài. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc tắm đêm có thể liên quan đến nguy cơ mắc phải bệnh nấm da đầu. Trong bài viết này, T sẽ chia sẻ sự tương quan này và cách ngăn chặn hiệu quả để bảo vệ da đầu khỏi bệnh nấm.

1. Gội đầu ban đêm là nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu?

Thạc sĩ, bác sĩ Tạ Quốc Hưng – Chuyên gia Da liễu và Thẩm mỹ da tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, đã chỉ ra rằng người thường tắm và gội đầu vào ban đêm có nguy cơ mắc bệnh nấm da đầu cao hơn. Bệnh này là kết quả của quá trình nhiễm khuẩn do vi nấm thuộc loài Trichophyton và Microsporum xâm nhập vào da đầu hoặc tóc. Hai loại nấm này thường trú ngụ trên da đầu ẩm ướt.

Sự xâm nhập của vi nấm vào da đầu dần dần, rất khó để nhận biết. Ban đầu, có thể chỉ có cảm giác ngứa nhẹ hoặc thậm chí không có ngứa. Tuy nhiên, sau đó, xuất hiện những dấu hiệu như mụn nước và bong vảy nhẹ, và thường bị nhầm lẫn với tình trạng gàu thông thường.

Nếu bệnh không được sự can thiệp kịp thời có thể gây ra những tác động nghiêm trọng, có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng hoặc có khả năng mất tóc vĩnh viễn.

2. Một số nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu

Không giữ vệ sinh cho da đầu

Khi bạn không duy trì vệ sinh đúng cách cho da đầu, việc này có thể dẫn đến tình trạng mồ hôi kết hợp với bụi bẩn và tế bào chết tích tụtạo ra môi trường ẩm ướt lý tưởng cho sự phát triển của nấm. Đồng thời, trong quá trình gội đầu, việc không thực hiện vệ sinh đúng cách, gãi và cọ mạnh mẽ có thể gây tổn thương da đầu. Nếu da đầu bị tổn thương, nấm sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công sâu hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here