Mẹo nuôi dạy con cái đơn thân dành cho bạn

Category: Sức khỏe 0 0

Nếu bạn đang nuôi con một mình, bạn đang có một bàn tay tốt. Việc nuôi dạy con cái đơn thân hiện đang phổ biến hơn bao giờ hết trên toàn thế giới. Học cách đối phó với những thách thức đi kèm với nó và cách bạn có thể nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc và khỏe mạnh.

Nuôi con không dễ, khi ở bên bạn đời đã khó, nhưng khi bạn độc thân, khó khăn càng khó hơn gấp bội. Các gia đình đơn thân thường có thu nhập thấp hơn và ít được sức khoẻ gia đình. Việc tranh giành giữa việc chăm sóc con cái và công việc có thể khó khăn và bị cô lập về mặt xã hội. Bạn có thể lo lắng về sự vắng mặt của hình bóng người cha hoặc người mẹ cho con cái của bạn.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đối phó trong hành trình nuôi dạy con đơn thân của mình.

Thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm: Luôn khen ngợi con bạn khi con làm điều gì đó tốt. Hãy dành cho con bạn tình yêu thương và sự quan tâm vô điều kiện. Tạo thời gian để chơi; đọc hoặc chỉ dành thời gian với con bạn.

Đưa ra một thói quen: Tạo một lịch trình thường xuyên cho các bữa ăn hoặc thời gian vui chơi; cho con bạn biết điều gì sắp xảy ra.

Tìm dịch vụ chăm sóc trẻ có chất lượng: Nếu bạn yêu cầu chăm sóc trẻ thường xuyên, hãy tìm kiếm một người chăm sóc có uy tín có thể cung cấp sự kích thích trong một môi trường an toàn. Hãy đề phòng và nhờ bạn bè hoặc đối tác trông chừng con bạn.

Đặt ranh giới: Đưa ra các quy tắc trong nhà và kỳ vọng đối với con cái của bạn, chẳng hạn như thể hiện sự tôn trọng với người khác. Làm việc với những người chăm sóc khác trong cuộc sống của con bạn để đưa ra kỷ luật cần thiết. Đặt giới hạn cho thời gian sử dụng thiết bị và dạy nhiều trách nhiệm hơn.

Đừng cảm thấy tội lỗi: Đừng đổ lỗi cho bản thân vì hoàn cảnh làm cha mẹ đơn thân của bạn, hoặc trao quá nhiều tự do cho con cái khiến bạn phải một mình nuôi dạy con cái.

Chăm sóc bản thân: Bao gồm tập thể dục trong chế độ hàng ngày của bạn, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc. Tạo thời gian cho các hoạt động bạn thích làm một mình hoặc với những người bạn thân.

Tham gia Nhóm hỗ trợ: Lên lịch để kết nối với những người khác đang trong hành trình nuôi dạy con đơn thân.

Tích cực: Không sai khi nói với con bạn sự thật khi mọi việc trở nên khó khăn, nhưng hãy nhắc chúng rằng mọi thứ sẽ ổn theo thời gian. Cố gắng tạo ra cảm giác hài hước khi xử lý các thử thách hàng ngày.

Nuôi dạy con đơn thân có thể vừa là thách thức vừa bổ ích. Nhưng thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, sự tôn trọng, trung thực và luôn tích cực, bạn có thể giảm bớt căng thẳng khi làm cha mẹ đơn thân và thay vào đó, giúp con bạn phát triển và tốt hơn.

[ad_2]

Related Articles

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close