Lời khuyên để luôn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời trong suốt mùa hè và mùa xuân

Cuối cùng thì mùa đông cũng qua. Mặt trời đang chiếu sáng, và niềm vui của nó chơi dưới ánh mặt trời. Ở ngoài trời để tận hưởng không khí trong lành và sản xuất một số vitamin D có thể rất đáng yêu trong mùa hè. Cũng đáng yêu như ở ngoài trời, nó có thể rất nguy hiểm cho da. Mỗi giây trải qua dưới ánh nắng mặt trời đều làm tổn thương da, dẫn đến nếp nhăn, sự xuất hiện của thời tiết và lão hóa da. Để duy trì một làn da tươi trẻ, bạn cần phải rất cẩn thận khi ở ngoài trời trong mùa hè và mùa xuân.

Mẹo 1 – Ăn trái cây và rau quả

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số chất dinh dưỡng thực vật được gọi là carotenoids mang lại màu vàng và vàng đẹp mắt, phong phú và hấp dẫn cho rau và trái cây giúp tăng sức đề kháng tự nhiên của da trước tác hại của tia UV. Khi bạn ăn nhiều trái cây và rau quả, bạn sẽ nhận được đủ lượng carotenoid. Ngoài việc tăng sức đề kháng tự nhiên của da trước tác hại của tia UV, các carotenoid còn tạo thêm sắc vàng cho da, do đó làm cho da trở nên quyến rũ, khỏe mạnh và rám nắng độc đáo.

Mẹo 2 – Thực hành thói quen tắm nắng an toàn

Không có gì đáng yêu bằng ngồi trên bãi cát và tận hưởng làn gió lạnh từ đại dương trong một ngày nắng. Cũng đáng yêu như ở ngoài trời trong mùa hè, người ta nên tránh ở ngoài trời trong giờ cao điểm của mặt trời từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Tuy nhiên, nếu bạn phải ở ngoài trời trong giờ cao điểm của ánh nắng mặt trời, điều quan trọng là phải tìm kiếm các sắc thái. Khi nắng gắt, khôn ngoan nên tìm chỗ trú ẩn dưới gốc cây to. Mang theo ô trong mùa hè cũng là một động thái rất thông minh.

Mẹo 3 – Bôi kem chống nắng

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời là sử dụng kem chống nắng. Sự lựa chọn tốt nhất và số một để bảo vệ da tối đa là kem chống nắng phổ rộng. Chỉ sử dụng bất kỳ loại kem chống nắng nào là chưa đủ, nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng có khả năng bảo vệ đầy đủ khỏi cả tia UVA và UVB như Aveeno Active Naturals, Protect + Hydrate Lotion, SPF 50. Kem chống nắng chống nước này chống lại các dấu hiệu lão hóa, giúp giảm kích ứng và cung cấp độ bảo vệ phổ rộng SPF 50. Để tạo điều kiện che phủ tốt, kem chống nắng nên được thoa trước và để khoảng 30 phút để đảm bảo kem hấp thụ trước khi trang điểm.

Mẹo 4 – Mặc quần áo che da

Ngoài ra, điều quan trọng là phải che đậy trong mùa hè. Mặc quần áo rộng rãi, dài tay và tối màu để bảo vệ da khỏi tác động lão hóa của ánh nắng mặt trời. Đúng vậy, không phải lúc nào bạn cũng thấy thoải mái khi mặc áo choàng nhưng bạn càng che da nhiều thì da của bạn càng trẻ ra. Các tia nắng có thể xuyên qua quần áo, do đó, bạn nên chọn quần áo dày, tối màu hơn quần áo mỏng, sáng màu. Đội mũ bảo vệ mặt và cổ khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn nên chọn những chiếc mũ dệt dày hơn và chặt hơn với màu tối.

Mẹo 5 – Đeo kính râm

Đôi mắt rất nhạy cảm với tia UV. Cả tia UVA và UVB đều có hại cho mắt. Bạn nên đeo kính râm có khả năng bảo vệ 100% tia UVA và UVB. Điều này giúp tránh đục thủy tinh thể và thị lực xấu.

[ad_2]

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close