Lịch sử thời trang – Nguồn gốc của Mũ beanie

Mũ beanie, một loại mũ nhỏ hơn, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào đầu những năm 1900. Từ “bean”, vào đầu những năm 1900, là tiếng lóng để chỉ cái đầu. Vào đầu những năm 1900, hầu hết sinh viên đại học đều đội mũ, và vào những năm 1950, những chiếc mũ này được sinh viên năm nhất đại học đội như một hình thức che giấu. Mũ beanie cũng trở nên rất phổ biến với những người lao động cổ xanh, họ đội chúng không chỉ để giữ ấm đầu mà còn để tóc không bị bết, và mũ không có vành để cản trở công việc của họ. Bạn có thể lấy chúng có hoặc không có vành. Những chiếc mũ có vành thường có vành nhỏ hơn rất nhiều so với mũ bóng chày bình thường của bạn. Trên thực tế, mũ bóng chày phát triển từ mũ len có vành.

Vào thời điểm đó, mũ beanie theo truyền thống không được biết đến là một phụ kiện thời trang, chúng được đội nhiều hơn vì sự cần thiết. Tuy nhiên, với xu hướng thời trang của những năm 1990, mũ len có vẻ ngày càng được yêu thích hơn. Thường được mặc bởi các chàng trai, nhiều cô gái đã được nhìn thấy mặc chúng. Các nhân vật thể thao cũng bắt đầu mặc chúng nhiều hơn. Những đứa trẻ đại học đã thêm các biểu tượng, màu sắc và biểu tượng của các đội thể thao yêu thích của họ, khiến chúng trở thành một phần của quy chuẩn. Thuở ban đầu, những chiếc mũ được làm chủ yếu từ len. Bây giờ, bạn thấy rằng chúng không chỉ được làm từ len, mà còn là vật liệu tổng hợp và lông cừu. Chất liệu lông cừu giúp tránh xa độ ẩm mà người trượt tuyết và người trượt tuyết phải đối phó, chưa kể đến việc giữ ấm cho đầu.

Một kiểu mũ len đã được một nghệ sĩ / nhà văn tiểu thuyết, Ray Nelson, áp dụng là kiểu mũ len cánh quạt, còn được biết đến nếu bạn đeo một kiểu mũ như đầu cánh quạt. Ngay sau đó, mũ cánh quạt được rất nhiều nhân vật hoạt hình, truyện tranh sử dụng. Chiếc mũ có một cánh quạt thực tế trên đỉnh của nó. Chiếc mũ cánh quạt rơi bên đường và vào giữa những năm 1970, chiếc mũ cánh quạt giữa các vì sao đã xuất hiện tại hiện trường. Đây là một chiếc mũ bóng chày nhiều màu với một cánh quạt trên đỉnh. Một kiểu khác xuất hiện sau mũ cánh quạt là mũ đầu lâu, có bốn đến sáu tấm màu được khâu lại với nhau để tạo thành mũ. Cuối cùng họ bắt đầu thêm vành tai ngắn và vành tai để giữ ấm cho tai.

Ngày nay dường như có vô số kiểu dáng và màu sắc để bạn lựa chọn. Không chỉ trẻ em trai, trẻ em gái, đàn ông và phụ nữ đeo mũ, mà cả trẻ nhỏ cũng đeo. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ màu sắc hoặc phong cách nào bạn đang tìm kiếm.

[ad_2]

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close