Lịch sử của điện thoại không dây

Điện thoại đã là trung tâm của phương tiện liên lạc trong nhiều năm. Điện thoại được Alexander Graham Bell phát minh ra sau rất nhiều lần thử và sai vào năm 1870. Việc phát minh ra điện thoại, như ngày nay, bắt đầu bằng việc truyền giọng nói bằng điện. Điện báo và điện thoại đều là hệ thống điện tử có dây. Điện thoại là kết quả của những nỗ lực hoàn thiện máy điện báo của ông Bell. Đây là nhu cầu lớn vì có thể giao tiếp bằng giọng nói giữa hai cá nhân. Đó là một hiện tượng chưa từng có và mọi người chỉ trích nó nhiều như họ chấp nhận nó.

Điện thoại là một thiết bị lớn và cố định và chỉ có thể liên lạc giữa các nhóm cá nhân cụ thể. Kể từ đó, điện thoại đã được ứng biến và làm cho trông hấp dẫn, bóng bẩy và là một thiết bị tiện dụng. Các kỹ sư đã sử dụng các vật liệu bền và nhẹ hơn để cố gắng làm cho điện thoại di động và hoạt động hiệu quả. Đến những năm 1950, điện thoại đã trở nên khá hiệu quả và không còn quá cồng kềnh nữa.

Một phụ nữ tên là Teri Pall đã phát minh ra điện thoại không dây vào năm 1965. Cô ấy là một ca sĩ nhạc jazz trong nghề và đã nảy ra ý tưởng loại bỏ hệ thống dây điện và làm cho dây điện thoại không có dây. Một chiếc điện thoại không dây như vậy hoạt động ở tần số thấp 47-49 MHz và chỉ hoạt động tốt ở những khu vực nhỏ. Các phiên bản nâng cao của điện thoại không dây tần số cao hơn có khả năng hoạt động hoàn hảo trong không gian rộng lớn. Hiệu quả của điện thoại tần số cao vượt trội hơn so với điện thoại tần số thấp với khả năng bảo mật tốt hơn vì khó bị can thiệp vào cuộc gọi.

Ủy ban Truyền thông Liên bang hoặc FCC chỉ cấp phép cho các công ty sản xuất điện thoại tần số 900 MHZ vào năm 1994. Động thái này của chính phủ đã gây ra sự gia tăng nhu cầu về điện thoại không dây. Tần số 900 Mhz là lý tưởng để loại bỏ tĩnh do tường, thiết bị gây ra và nhiễu tín hiệu của các vật thể khác. Chúng cung cấp đầu ra âm thanh chất lượng cao nhưng vẫn dễ bị nghe trộm. Để thắt chặt an ninh, FCC đã cho phép các nhà sản xuất sản xuất điện thoại có tần số 2,4 GHZ và 5,8 GHZ.

Đây là những điện thoại không dây an toàn và không thể bị gián đoạn bởi bất kỳ máy quét vô tuyến nào. Điện thoại không dây cao cấp phát triển chủ yếu để lưu ý đến tính bảo mật của các cuộc trò chuyện.

[ad_2]

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close