Làm thế nào để ngăn tủ lạnh của bạn bị đóng băng

Nếu tủ lạnh của bạn vẫn bị đóng băng bất kể bạn đã bật cài đặt nào, bạn sẽ cần tìm ra vấn đề là gì trước khi có thể khắc phục. May mắn thay, chỉ có một số điều có thể gây ra vấn đề này với tủ đông lạnh, vì vậy không nên mất nhiều thời gian để thu hẹp những thứ cần thay thế. Đây là trường hợp bất kể bạn có thương hiệu nào, cho dù đó là ngăn đá tủ lạnh Whirpool hay ngăn đá tủ lạnh Smeg.

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là nhiệt kế của tủ lạnh. Nếu điều này không hoạt động chính xác, nó có thể khiến thực phẩm đông cứng ở cài đặt thấp nhất. Bạn sẽ cần lấy nhiệt kế ra để kiểm tra. Nó có thể nằm ở các bộ phận khác nhau của tủ lạnh tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu máy, vì vậy hãy kiểm tra sách hướng dẫn nếu bạn vẫn còn nó. Một trong những điểm phổ biến nhất để tìm thấy nó là dưới sàn nhà ở phía dưới, nhưng nó cũng có thể nằm trong phần ngăn đá ở phía sau. Có thể cần phải lấy giá đỡ hoặc bảng điều khiển trên sàn để tiếp cận nhiệt kế. Nếu bạn thấy rằng đây là vấn đề, bạn sẽ dễ dàng tìm được người thay thế.

Nếu nhiệt kế của bạn đang hoạt động, bạn có thể bị lỗi van điều tiết cửa khiến tủ lạnh bị đóng băng. Điều này không có trong tất cả các mẫu tủ đông lạnh và phổ biến hơn ở các thương hiệu cạnh nhau. Van điều tiết cửa là một cửa trượt hoặc xoay, mở và đóng khi cài đặt nhiệt độ được điều chỉnh hoặc cửa được mở. Sự cố van điều tiết cửa này có thể do mô tơ hoặc bộ điều nhiệt bị hỏng.

Cuối cùng, vấn đề đông lạnh thực phẩm của bạn có thể do điều khiển độ lạnh không thành công. Thật đơn giản để kiểm tra xem đây có phải là vấn đề hay không. Trước tiên, bạn cần đặt cài đặt nhiệt độ của mình ở giữa. Nếu bạn có hai công tắc điều khiển khác nhau, cả hai đều phải được đặt theo cách này. Sau đó đổ đầy nước vào ba cốc nhựa. Đặt một cái ở giá trên cùng, một cái ở giữa và một cái ở dưới cùng. Để chúng không bị quấy rầy trong một ngày. Khi bạn kiểm tra chúng hai mươi bốn giờ sau, chúng sẽ vẫn còn nước trong đó. Nếu chúng bị đóng băng, vấn đề tủ lạnh có thể là điều khiển lạnh bị hỏng.

Sau khi bạn đã xác định được nguyên nhân khiến tủ lạnh của bạn bị đóng băng ngay cả ở cài đặt thấp nhất, bạn có thể quyết định cách sửa chữa nó. Nếu đó là sự cố nhiệt kế, bạn có thể muốn tự mình thay thế nó. Đối với những vấn đề khó hơn bạn có thể phải nhờ đến người sửa chữa chuyên nghiệp trừ khi bạn có kinh nghiệm sửa chữa nhà.

[ad_2]

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close