Gian lận điện thoại di động

Một người gần đây đã phát hiện ra rằng hóa đơn điện thoại di động của anh ta bao gồm một lượng lớn các cuộc gọi mà anh ta chưa từng thực hiện. Anh đã xác minh hóa đơn của mình với công ty điện thoại di động rằng thực sự, cuộc gọi đến từ số điện thoại di động của anh. Một cụ bà đi thăm bạn ốm ở bệnh viện đã để xe ở khu vực gửi xe của khuôn viên bệnh viện, quên khóa cửa. Khi cô quay lại, chiếc điện thoại di động mà cô để trong xe đã biến mất. Một chàng trai tuổi teen đang khoe chiếc điện thoại di động mới tinh của mình với bạn gái trong một nhà hàng. Khi họ đi ra khỏi nhà hàng, ai đó đã va phải cậu bé từ phía sau như thể đang cố bắt một chiếc taxi. Một lúc sau, cậu bé cảm thấy thiếu thứ gì đó trong túi của mình. Khi anh ấy cố gắng nhúng vào trong túi của mình, chiếc điện thoại di động mới tinh của anh ấy đã biến mất. Ba người này từng là nạn nhân của những vụ lừa đảo qua điện thoại di động.

Với sự gia tăng hàng loạt của điện thoại di động ở hầu hết mọi nơi, bọn tội phạm đã tìm mọi cách để chúng có thể lấy thông tin và liên lạc với đồng bọn tội phạm một cách tự do và tránh bị nhà chức trách phát hiện qua việc sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp. Các vụ lừa đảo qua điện thoại di động đã trở thành nguyên nhân khiến cảnh sát quan ngại ở mọi nơi. Phương pháp mà những tên tội phạm này sử dụng sẽ là sử dụng hai loại thiết bị trong các hoạt động phạm tội của chúng để thực hiện bằng cách sử dụng số điện thoại di động hợp pháp được chỉ định để thực hiện các cuộc gọi từ điện thoại di động bị đánh cắp miễn phí, với sự cho phép của chủ sở hữu đã chỉ định số điện thoại di động hợp pháp số điện thoại anh ta đã lấy trộm.

Đây là cách họ làm điều đó. Khi bạn mua điện thoại, đã có một số được gán sẵn cho điện thoại của bạn được gọi là Số sê-ri điện tử hoặc ESN. Nhà bán lẻ điện thoại cũng sẽ cung cấp cho bạn một bộ số khác được gọi là Số nhận dạng di động của bạn hoặc MIN. Hai bộ số này kết hợp với nhau sẽ tạo thành số điện thoại duy nhất của riêng bạn và sẽ đóng vai trò là dấu vân tay của điện thoại để nhận dạng tín hiệu và xác thực điện thoại của bạn với các trang web di động. Tuy nhiên, điều đáng buồn là có một thiết bị gọi là ESN reader có thể được bọn tội phạm sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp của chúng. Nếu bạn bật điện thoại di động của mình, cho dù bạn có sử dụng hay không, những tên tội phạm này có thể đọc số ESN và MIN của bạn thông qua việc sử dụng đầu đọc ESN của chúng bằng cách chỉ bật nó lên và lấy ra số điện thoại di động được chỉ định của bạn. Khi họ đã nắm được số điện thoại của bạn, tất cả những gì họ phải làm là sử dụng nó trên điện thoại thông qua việc sử dụng một máy khác, nhờ đó họ có thể nhập số ESN và MIN của bạn vào một điện thoại di động khác mà họ cũng đã đánh cắp và chơi lô tô! Sau đó, họ có thể gọi cho các đồng sự tội phạm của họ bất cứ nơi nào bất cứ lúc nào với bạn để xác nhận hóa đơn cho các cuộc gọi của họ.

Các nhà chức trách hiện đã thực hiện các bước cần thiết để chống lại những hành vi rất bất lợi cho việc sử dụng điện thoại của công chúng. Bạn có thể tưởng tượng nếu điện thoại ESN và MIN của bạn có thể bị những tên tội phạm này vi phạm bản quyền, bạn thậm chí có thể bị nghi ngờ là một phần của nhóm chúng vì các hoạt động tội phạm của chúng được thực hiện thông qua số bảo mật điện thoại di động của bạn, ngoại trừ việc bạn sẽ bị tính phí cuộc gọi của họ mà bạn không biết .. UGH! Nó có thể trở nên tồi tệ như thế nào?

[ad_2]

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close