Điều trị chảy máu lợi – Mẹo ngăn chặn chảy máu lợi

Category: Sức khỏe 4 0

Bạn có thể đã hoặc chưa nghe nói về bệnh nướu răng nha chu. Triệu chứng chính là chảy máu nướu răng hay còn gọi là viêm nướu. Đây là một vấn đề lớn ở người lớn và là một vấn đề thường xuyên nằm trong tầm ngắm cho đến khi các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn và cần được chăm sóc y tế để giải quyết vấn đề.

Chảy máu nướu răng là tác động chính của bệnh nướu răng, hơn 50% người lớn trên 35 tuổi bị ít nhất một số dạng bệnh nướu răng. Lý do cho điều này là hầu hết các triệu chứng phát triển thường không đau, vì vậy việc phát hiện các triệu chứng sớm là rất quan trọng.

Các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của bệnh nướu răng nha chu như sau.

Hôi miệng liên tục

Tụt nướu

Vùng nướu bị tụt xuống

Nướu hơi sưng hoặc phồng

Nướu bị đỏ

Chảy máu nướu răng sau khi đánh răng

Có vị hôi trong miệng ngay cả sau khi đánh răng

Rõ ràng là cách phòng ngừa và chữa bệnh số một đối với bệnh nướu răng thực sự là đánh răng thường xuyên, hai lần một ngày và tránh đồ ăn nhẹ có đường giữa những lần bạn đánh răng. Viên axit folic được cho là giúp giảm chảy máu nướu răng. Dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng giữa các kẽ răng là một biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ sự hình thành mảng bám xung quanh đường viền nướu. Việc dùng chỉ nha khoa ban đầu sẽ gây chảy máu nếu bạn sơ ý, nhưng sau vài tuần thực hành thường xuyên, máu sẽ ngừng chảy. Một mẹo khác không quá nổi tiếng để cầm máu nướu răng là ấn một túi trà đã làm ẩm lên vùng bị đau, chất tannin trong trà được cho là có tác dụng cầm máu.

Tất nhiên, tất cả các phương pháp điều trị để cầm máu nướu răng là không đủ; bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác.

[ad_2]

Related Articles

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close