Chế biến gỗ cổ điển – Máy cưa bàn 3500 của Công ty Boice-Crane

Boice-Crane bắt đầu chế tạo máy móc chế biến gỗ cho những người thợ làm đồ gỗ không chuyên nghiệp vào tháng 12 năm 1926 khi WB và JE Boice hợp tác kinh doanh với HG Crane. Tại thời điểm sáp nhập, hai nhà máy đang hoạt động. HG Crane sở hữu nhà máy Adrian, và JE Boice sở hữu nhà máy Toledo.

Công ty Boice-Crane đã tạo ra các công cụ nhẹ cho người tiêu dùng bình thường với chỉ một số sản phẩm được phát triển để đi vào lĩnh vực công nghiệp. Khi công ty thất bại vào những năm 1980, tập đoàn Wilton đã mua lại dây chuyền sản xuất máy khoan và Comet Engineering Incorporated mua lại dây chuyền sản xuất máy cưa vòng. Công ty Sản xuất Gothenburg tiếp quản mảng kinh doanh phụ tùng và hỗ trợ máy chà nhám trục chính, máy chà nhám đai và máy cưa cuộn cho đến khi công ty của họ thất bại.

Máy cưa bàn Boice-Crane 3500 được sản xuất vào khoảng cuối những năm 1960 đến đầu những năm 1970. Nó có một động cơ 1/2 mã lực là 220V. Lưỡi dao 10 inch được nâng lên, hạ xuống và nghiêng với các nút điều khiển nằm ở mặt trước của tủ bọc gang. Máy cưa bàn kiểu tủ này được truyền động bằng hệ thống ba đai. Kích thước bàn là 36 inch x 27,5 inch và điều này có thể được mở rộng lên 63 inch với bàn mở rộng. Nó được trang bị một hàng rào thép và một thanh bảo vệ.

Sau khi tìm kiếm một số trang web cung cấp sách hướng dẫn cũ và danh sách các bộ phận sửa chữa, tôi không thể tìm thấy hướng dẫn cụ thể cho chiếc cưa bàn cụ thể này. Tuy nhiên, model 3500 có nhiều đặc điểm giống với dòng máy cưa bàn Boice-Crane 2500 trước đây. Lưỡi cưa nghiêng với một tay quay tay quay để bàn tự đứng yên. Một mặt số cho biết mức độ của góc để cung cấp một cách chính xác để đo đường cắt góc của bạn. Cần gạt tay khóa cưa và hàng rào vào đúng vị trí để đảm bảo an toàn không bị trượt. Các hộp số được bọc hoàn toàn và bôi dầu mỡ để lâu mòn hơn. Các bàn lớn được chế tạo để có khả năng chịu tải lớn hơn hầu hết các máy cưa bàn khác. Bộ phận bảo vệ mui nghiêng với lưỡi dao để tăng độ an toàn. Các tính năng an toàn khác bao gồm một bộ chia lớn với hai con chó chống giật lùi để giữ cho cả hai mảnh gỗ không bị văng về phía trước. Động cơ được đặt riêng biệt trong tủ thép giúp giảm rung động có thể cản trở các vết cắt chất lượng tốt.

Vì máy cưa bàn Boice-Crane 3500 được coi là một thiết bị cổ điển nên nó có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại về an toàn và chất lượng. Bất cứ ai quan tâm đến việc khôi phục lại chiếc cưa bàn cổ này có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các bộ phận thay thế thích hợp vì các công ty mua lại các dòng khác nhau cũng đã hoạt động. Tuy nhiên, với World Wide Web trong tầm tay, bạn có thể tìm thấy ai đó có cùng sở thích với máy móc chế biến gỗ cổ điển có thể chỉ dẫn bạn đi đúng hướng.

[ad_2]

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close