Cách bảo quản bánh tráng phơi sương được lâu, không bị khô, mốc

0
53

Bánh tráng phơi sương là món ăn vặt hấp dẫn của giới trẻ tuy nhiên bạn cũng cần phải biết cách bảo quản bánh tráng phơi sương để có thể dùng được lâu nhé.

Nếu bạn không biết cách bảo quản bánh tráng phơi sương thì bánh sẽ rất dễ bị khô, mốc và sượng. Hãy cùng Thích Mua ONLINE  tìm hiểu cách bảo quản bánh tráng phơi sương được lâu và không bị mốc trong bài viết sau.

1. Bánh tráng phơi sương bảo quản được bao lâu?

Bánh tráng phơi sương thông thường sẽ sử dụng được trong vòng 5 – 7 ngày

Bánh tráng phơi sương được xem là đặc sản của thị xã Trảng Bàng – Tây Ninh với quy trình làm bánh công phu từ khâu chọn nguyên liệu, nướng bánh và quá trình phơi sương kỹ lưỡng.

Một mẻ bánh tráng phơi sương thông thường sẽ sử dụng được trong vòng 5 – 7 ngày ở nhiệt độ bên ngoài. Nếu như bạn muốn sử dụng trong thời gian dài thì có thể tham khảo một số cách bảo quản bánh tráng phơi sương sau đây.

2. Cách bảo quản bánh tráng phơi sương

Bảo quản trong túi nilon

Bảo quản trong túi nilon

Đây là cách phổ biến nhất khi bảo quản bánh tráng phơi sương. Bạn chỉ cần chia nhỏ bánh tráng ra thành nhiều phần vừa đủ dùng, bỏ vào túi nilon và buộc chặt hoặc bạn có thể hút chân không. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mở túi nilon nhiều lần để giữ cho bánh tráng mềm dẻo và dai.

Bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản trong tủ lạnh

Tương tự như cách bảo quản bằng túi nilon nhưng bây giờ bạn hãy bỏ vào tủ lạnh và cách này có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng một tháng. Mỗi khi lấy bánh tráng ra, bạn chỉ cần xịt một ít nước để làm mềm và để bánh ở nhiệt độ thường trong vòng 10 – 15 phút thì có thể thưởng thức được độ dẻo, dai vốn có của bánh tráng phơi sương.

3. Những lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương

Những lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương

Để việc bảo quản bánh tráng phơi sương được hiệu quả thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Buộc chặt bịch bánh tráng để hạn chế bánh tiếp xúc với không khí cũng như bị cắn bởi chuột, gián, kiến,…
  • Cần bảo quản bánh tráng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
  • Tránh để bánh tráng ở những nơi quá nóng như ở khu vực bếp hoặc có nhiều ánh nắng mặt trời vì sẽ làm cho bánh bị khô, cứng và khó ăn.
  • Nếu như bảo quản tủ lạnh thì bạn chỉ cần lấy ra lượng vừa đủ để ăn tránh lấy quá nhiều mà không dùng thì sẽ giảm chất lượng của bánh.

Trên đây là chia sẻ của Thích Mua ONLINE về cách bảo quản bánh tráng phơi sương. Bên cạnh việc thưởng thức bánh tráng phơi sương thì bạn cũng cần lưu ý về cách bảo quản bánh tráng nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here