Búp bê trẻ sơ sinh – Chúng có thực sự cung cấp sự an ủi cho người phụ nữ không có con hoặc mất con không?

Búp bê Reborn là loại búp bê được làm để trông giống như những đứa trẻ thật. Chúng đã xuất hiện từ đầu những năm 90, bắt đầu từ Mỹ và ngày càng trở nên phổ biến ở những nơi khác trên thế giới. Các ngành công nghiệp cũng đã xuất hiện xung quanh nghề thủ công này. Ngoài ra còn có các cửa hàng trực tuyến cung cấp các bộ dụng cụ và các bộ phận để trang trí lại, hoặc quá trình tạo ra những con búp bê tái sinh, cũng như các thành phẩm của các nghệ sĩ. Chúng không hề rẻ, giá thông thường của chúng bắt đầu từ khoảng một trăm đô la và có thể lên đến một nghìn hoặc hơn.

Búp bê Reborn được mua vì một số lý do, một trong số đó chủ yếu là để thêm vào các vật phẩm của người sưu tập. Khách hàng chủ yếu là phụ nữ, đa số ở độ tuổi 30 đến 50. Trong khi đó, những người khác lại mua những con búp bê này để thay thế đứa trẻ họ đã mất hoặc thay thế cho những đứa trẻ của họ đã lớn nhưng vẫn thích cảm giác có em bé ở bên. Họ thích ý tưởng chăm sóc trẻ sơ sinh – âu yếm, mặc quần áo và cho nó ăn. Sự khác biệt duy nhất giữa trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh thực sự là không có trách nhiệm thực sự ở đây. Con búp bê không tự làm bẩn, không khóc và không cần giám sát liên tục. Vì vậy, nó chăm sóc em bé nhưng ít căng thẳng hơn.

Đối với những phụ nữ không có khả năng sinh con, còn được gọi là những người không có tổ ấm, hoặc những người dự định sinh con sau này nhưng đã đến tuổi quá muộn và không thể quay đầu lại, đây cũng là một cách đối phó với tình trạng không thể có con riêng. Thậm chí còn có giấy nhận con nuôi khi mua một con búp bê để thực sự làm cho nó cảm thấy thật. Điều này giúp lấp đầy khoảng trống mà những người phụ nữ này phải trải qua khi không có con. Người tái sinh sẽ giúp họ luôn đồng hành. Bên cạnh đó, việc bế và ôm ấp những con búp bê này giúp đánh thức bản năng làm mẹ ở người phụ nữ và giúp nâng cao lòng tự trọng của cô ấy bất cứ khi nào mọi người đi ngang qua cô ấy và nói với cô ấy rằng “em bé” của cô ấy đáng yêu như thế nào khi cô ấy đi dạo một vòng ngoài trời.

Như đã đề cập ở trên, phụ nữ mua búp bê tái sinh để thay thế một đứa trẻ mà họ đã từng mất. Điều này có thể tốt cho sức khỏe và có thể giúp ích cho quá trình đau buồn. Nhưng câu hỏi đặt ra là nó có thực sự không? Và nó lành mạnh như thế nào? Cơ chế đối phó phổ biến đầu tiên mà một người sử dụng bất cứ khi nào đối mặt với sự mất mát của ai đó hoặc điều gì đó quan trọng là từ chối. Những con búp bê này có thể tạm thời giúp họ trong quá trình này bằng cách chuyển hướng sự chú ý của họ và đồng thời cung cấp cho họ một vật thay thế tạm thời. Tuy nhiên, có một số vấn đề liên quan đến kiểu đối phó này.

Nếu người phụ nữ quá gắn bó với sự tái sinh và mất đi thực tại, điều đó có thể không xảy ra. Ở mức độ lành mạnh, nó giúp đối phó với sự mất mát bằng cách tạm thời quên đi nỗi đau của nó. Việc bận rộn với việc chăm sóc người được tái sinh sẽ giúp cô ấy có được đầu óc của mình với các hoạt động như vậy để ngăn chặn sự tổn thương. Mặt khác, họ có thể quá coi trọng con búp bê tái sinh và quá cụ thể hóa ý tưởng rằng nó có thể giải quyết nỗi đau. Đó là nơi nó trở nên không lành mạnh và đe dọa sức khỏe tinh thần của người phụ nữ.

Sau đó cần phải cân nhắc về cách xử lý vấn đề này. Trước hết, phải có sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ những người mà người phụ nữ ở bên cạnh. Họ có thể cung cấp sự thoải mái đặc biệt là trong những khoảnh khắc mất mát trước đó. Các liệu pháp nhóm cũng có thể hữu ích bằng cách cung cấp lối thoát cho cảm xúc tuôn trào. Miễn là người phụ nữ được theo dõi, thì sẽ không có hại gì khi “nhận nuôi” một người tái sinh.

[ad_2]

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close