5 Sự cố Thường gặp trong Biến tần Phát sáng và Cách giải quyết Chúng

Một thiết bị cần thiết sẽ được tìm thấy ở một góc của hầu hết mọi gia đình là biến tần. Ngay cả trường học, công sở hay các tòa nhà công cộng cũng không được miễn quy định này. Khi đẩy đến xô đẩy, những chiếc gizmos hình chữ nhật này tiết kiệm thời gian. Khi mất điện, điều tất yếu sẽ xảy ra, biến tần sẽ cung cấp nguồn điện dự phòng. Ý chính – giá trị của pin biến tần không thể được nhấn mạnh đủ.

Bây giờ, hãy tưởng tượng một viễn cảnh. Một ngôi nhà có bộ biến tần tốt nhất được lắp đặt từ một trong những đại lý bán hàng ups APC được ưa chuộng. Mấy tháng sau thì thiếu điện. Những gì xảy ra tiếp theo là gây sốc. Thay vì đóng vai trò dự phòng, biến tần không chạy được. Không có điện để sạc điện thoại di động hoặc để chạy quạt hoặc thậm chí bật đèn.

Đáng buồn thay, tình trạng này tương đối phổ biến. Giống như mọi thiết bị khác được lắp đặt trong nhà, biến tần rất dễ bị trục trặc. Rất may, có một số vấn đề có thể được khắc phục tại nhà. Dưới đây là các giải pháp cho các vấn đề phổ biến nhất phát sinh ở pin.

 • Đảo ngược không thể bật

Các nguyên nhân khiến biến tần không bật được đa dạng:

 1. Biến tần Tripped

 2. Pin bị ngắt kết nối

 3. Pin yếu

 4. Pin đã xả

 5. Thiết bị đầu cuối lỏng lẻo

 6. Thiết bị đầu cuối đảo ngược

 7. Công tắc bị lỗi

Đối với mỗi vấn đề, có một cách khác nhau. Biến tần bị vấp có thể được giải quyết bằng cách nhấn nút khởi động lại trên thiết bị. Nếu công tắc nguồn gây ra sự cố, hãy mang nó đi sửa chữa tại trung tâm bảo hành. Trong trường hợp pin bị lỗi hoặc bị lỗi, sẽ cần thay thế. Đối với pin yếu, câu trả lời tốt nhất là để nó sạc trong vài giờ, nhưng nếu pin cũ, lựa chọn tốt hơn là mua pin mới. Đối với phức tạp đầu cuối, hãy kiểm tra ăn mòn, làm sạch gỉ và sau đó kẹp chúng lại, chặt chẽ.

 • Báo động bíp ổn định

Khi biến tần chịu tải quá nhiều, nó bắt đầu phát ra cảnh báo. Cách duy nhất để ngăn tiếng bíp là ngắt kết nối mọi thiết bị đang gây thêm gánh nặng cho biến tần. Một lý do khác khiến cảnh báo có thể kêu to là khi quạt làm mát bị kẹt. Quạt cần thiết để duy trì nhiệt độ mát trong hệ thống khi biến tần hoạt động. Nếu vì lý do nào đó mà quạt không hoạt động, biến tần sẽ tắt hoặc chuông báo động sẽ phát ra tiếng bíp.

Tiếng bíp cho biết thiết bị không chạy trong điều kiện an toàn và cần được tắt. Điều quan trọng là phải làm sạch quạt và làm cho nó hoạt động trở lại. Nếu không có chiến lược nào giải quyết được vấn đề, hãy mang biến tần đến trung tâm bảo hành.

 • Màn hình LCD hiển thị mã sai

Một lỗi thường xuyên xảy ra với các bộ biến tần có màn hình LCD là mã sai. Các số được hiển thị có thể bị sai do:

 1. Vấn đề bên ngoài

 2. Vấn đề nội bộ

Các rắc rối bên trong thường liên quan đến mạch và chỉ có chuyên gia có trình độ mới có thể giải quyết được. Biến chứng bên ngoài có thể được giải quyết bằng cách:

 1. Kiểm tra cáp của pin

 2. Kiểm tra dây đầu ra hoặc đầu vào

 3. Kiểm tra lại tải

 • Dung lượng sao lưu thấp

Một trong những lo lắng điển hình đối với biến tần là thời gian sao lưu rất ngắn. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể bao gồm toàn bộ phạm vi:

 1. Tiêu thụ điện quá nhiều – để giải quyết, loại bỏ tất cả tải phụ

 2. Pin được sạc không chính xác – để sửa, sạc liên tục trong vài giờ.â €

 3. Mức điện giải thấp – để phân giải, chỉ sử dụng nước cất đến mức khuyến nghị. Luôn duy trì nó ở đâu đó giữa giới hạn tối thiểu và tối đa.

 • Pin từ chối sạc

Một trục trặc mà một số biến tần gặp phải là không sạc pin. Điều này xảy ra khi:

 1. Pin đã hết

 2. Bộ chỉnh lưu bị cháy

 3. Cầu chì đã tan chảy

 4. Kết nối lỏng lẻo

Vấn đề đầu tiên chỉ có thể được trả lời bằng cách thay thế pin. Giải pháp cho ba giải pháp còn lại là làm sạch các thiết bị đầu cuối để tránh ăn mòn. Nếu không có gì hoạt động, thì sự trợ giúp được cấp phép sẽ được yêu cầu.

 • Âm thanh bên trong biến tần

Một khó khăn mà một số biến tần gặp phải là tiếng ồn phát ra từ bên trong chúng. Điểm quan trọng cần ghi nhớ là mỗi bộ biến tần phát ra âm thanh nhất định. Nó là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đôi khi, quạt làm mát tích tụ rất nhiều bụi và mảnh vụn tạo ra tiếng kêu và lách cách kỳ lạ. Làm sạch quạt. Nó nên chăm sóc âm thanh. Nếu tiếng ồn vẫn còn, hãy thay quạt.

Ý tưởng chính – Hãy tiện dụng

Đã có một thời, biến tần là một mặt hàng xa xỉ mà ít ai có thể mua được. Môi trường cắt điện thường xuyên hiện nay không còn có lợi cho suy nghĩ này nữa. Bất kỳ nơi nào có người ở đều cần dự phòng và biến tần dạ quang thực hiện các lựa chọn tuyệt vời. Biết cách chăm sóc những lỗi nhỏ xảy ra trong mọi thiết bị gia dụng có thể giúp bạn đỡ đau đầu hơn rất nhiều. Hãy tiện dụng, tìm hiểu để giải quyết các vấn đề nhỏ liên quan đến biến tần và tiết kiệm tiền bạc, công sức và thời gian thuê các chuyên gia.

[ad_2]

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close