5 mẹo hay tiết kiệm thức ăn thừa khi nhà có trẻ nhỏ

0
41

Một số trẻ nhỏ sẽ thường xuyên ăn ít và bỏ thừa thức ăn gây lãng phí do đó các mẹ có thể áp dụng 5 mẹo sau để tiết kiệm thức ăn thừa của trẻ nhé.

Trẻ em có xu hướng khá kén ăn và chưa làm quen với những món ăn mới nên thường bỏ phí thức ăn khiến các mẹ lo lắng. Hãy để Bách hóa XANH hướng dẫn mẹ 5 mẹo hay tiết kiệm thức ăn thừa khi có bé nhỏ ở nhà.

1. Làm món ăn khác từ thức ăn thừa

Đối với một số loại rau xanh, trái cây mà trẻ nhỏ thường bỏ lại như bông cải xanh, dâu tây, cà chua, dưa leo,… thì mẹ có thể cất số trái cây còn thừa trong tủ lạnh và thỉnh thoảng làm sinh tố cho bé uống giải khát để bổ sung thêm nhiều chất xơ cần thiết.

Bên cạnh đó, theo bà Alison Tozzi Liu – biên tập viên của tổ chức James Beard, một trong những món ăn phổ biến mà các mẹ có thể làm từ thức ăn thừa của trẻ nhỏ là món cơm chiên. Trẻ em rất thích những món ăn được chiên lên và có nhiều topping đầy đủ màu sắc nên mẹ có thể cho thêm nhiều loại rau và thịt vào cơm chiên cho bé.

2. Bảo quản thức ăn thừa trong tủ đông

Chiếc tủ đông hay tủ lạnh được xem là thiết bị gia dụng dự trữ thức ăn tốt nhất hiện nay. Vì vậy, thức ăn thừa hoặc một số thực phẩm còn thừa của trẻ nhỏ có thể cho vào tủ đông để giữ cho thức ăn và thực phẩm không bị hỏng, mốc hoặc ôi thiu. Sau đó, các mẹ sẽ có thể hâm nóng hoặc chế biến thành món mới cho các bé.

3. Chế biến thức ăn thừa thành gia vị

Trong sách dạy nấu ăn của tác giả nổi tiếng Lindsay-Jean Hard, bà đã hướng dẫn cách sử dụng vỏ cà chua để tạo ra một loại muối và tận dụng chất lỏng từ đậu đã nấu chín để thay cho lòng trắng trứng. Do đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về các cách chế biến thức ăn thừa thành gia vị để tiết kiệm đồ ăn và giúp ích cho môi trường.

4. Tận dụng lại đồ ăn nhẹ

Bạn có thể đổ một số gói snack, ngũ cốc hoặc trái cây sấy khô còn thừa vào một chiếc hộp lớn. Sau đó, bạn trộn chúng lại với nhau để tạo thành món ăn nhẹ khác và có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

5. Đa dạng hóa sự lựa chọn

Theo nghiên cứu của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), khoảng một phần ba tổng số lương thực trên thế giới đang bị lãng phí và phần lớn là những loại thực phẩm có hình dạng không bắt mắt được bày bán trong các siêu thị, tiệm tạp hóa nhưng hương vị vẫn còn thơm ngon.

Vì vậy, đối với một số loại trái cây, thực phẩm có vẻ ngoài không đẹp mắt thì bạn chỉ nên chú ý đến hàm lượng dinh dưỡng mà chúng mang lại. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu cách chế biến thật bắt mắt và thích hợp cho các bé để dạy cho bé cách tiết kiệm thức ăn và mở rộng sự lựa chọn với nhiều loại thực phẩm hơn.

Trên đây là chia sẻ của Thích Mua Online về 5 mẹo hay tiết kiệm thức ăn thừa khi nhà có trẻ nhỏ. Các mẹ có thể tận dụng những mẹo trên để hạn chế tình trạng lãng phí thức ăn và dạy cho bé cách tiết kiệm thức ăn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here