10 lời khuyên sức khỏe tốt nhất để ngăn ngừa ung thư vú

Tháng 10 là Tháng phòng chống ung thư vú. Nhiệm vụ của mỗi người phụ nữ là sức khoẻ gia đình của họ. Dưới đây là một số mẹo để bảo vệ vú của bạn khỏi ung thư.

Tập luyện đêu đặn: “Hãy tiếp tục vận động mỗi ngày”. Tập thể dục là người bạn tốt nhất của bạn khi nói đến bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe. Càng đổ nhiều mồ hôi, bạn càng đốt cháy nhiều calo và điều này giúp bạn khỏe mạnh.

Đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên: Hãy đến gặp bác sĩ của bạn thỉnh thoảng, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào. Đây không phải là tình trạng mà bạn có thể suy nghĩ và hoãn chuyến thăm khám bác sĩ sang tháng sau hoặc thậm chí muộn hơn. Bạn càng được chẩn đoán sớm, bạn càng sớm cứu được chính mình!

Biết lịch sử gia đình của bạn: Điều quan trọng là phải biết tiền sử gia đình của bạn, bởi vì hầu hết các bệnh ung thư là di truyền. Nếu trong gia đình bạn có ai bị hoặc đã từng mắc bệnh ung thư thì bạn rất dễ có nguy cơ mắc bệnh.

Khuyến khích cho con bú: Nếu bạn mới làm mẹ, đừng ngừng cho con bú vì bất kỳ lý do gì. Cho con bú làm cho bạn và con bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng tốt cho em bé, nó còn giúp giữ cho bộ ngực của bạn có thể chất tốt.

Chọn thực phẩm phù hợp: Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng đối với bất kỳ vấn đề nào mà chúng ta có thể gặp phải. Tránh thịt cháy, các sản phẩm đậu nành chưa lên men, thực phẩm biến đổi gen và đường. Cố gắng tiêu thụ một lượng iốt tốt, thực phẩm giàu Vitamin A và D và thực phẩm lên men tự nhiên.

Giảm căng thẳng: Căng thẳng rất lãng phí thời gian – chỉ cần cố gắng thư giãn! Hãy tham gia vào những công việc khiến bạn cảm thấy bận rộn. Căng thẳng là kẻ thù lớn nhất của sức khỏe và là người bạn tốt nhất của mọi căn bệnh.

Từ bỏ hút thuốc: Như mọi người đã biết, uống rượu và hút thuốc lá hỗ trợ và giúp ung thư tồn tại trong cơ thể chúng ta. Hãy bỏ thuốc lá và rượu bia ngay hôm nay và tự bảo vệ mình khỏi căn bệnh này.

Tập trung vào cân nặng của bạn: Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ tăng cân quá nhiều từ năm 18 tuổi có nhiều khả năng bị ung thư vú. Khi bạn đạt đến mức béo phì cao thì bạn có nguy cơ mắc bệnh cao. Kiểm tra cân nặng và chỉ số BMI luôn được coi là an toàn.

Chụp quang tuyến vú xong: Đây là cách tốt nhất để phát hiện ung thư vú. Một số người có thể nói rằng nó tiềm ẩn những rủi ro, nhưng cuối cùng, nó cho một kết quả chính xác mà không có phương pháp nào khác ngoài kia có được. Nên thực hiện loại sàng lọc này hàng năm.

Ngủ đủ: Có một giấc ngủ ngon giúp bạn khỏe mạnh. Ngủ liên tục 8 tiếng giúp tinh thần và cơ thể con người sảng khoái, thư thái. Một số người không cho nó nhiều tín dụng nhưng họ nên làm như vậy. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn ngay hôm nay và thảo luận về vấn đề này để có giải pháp phù hợp và ở bên an toàn hơn.

[ad_2]

Add Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close